Quy Trình In Hộp Giấy Cao Cấp Chuẩn Nhất [ 11 Bước ]

Quy Trình In Hộp Giấy Cao Cấp Chuẩn Nhất [ 11 Bước ]

Ngày đăng: 26/05/2022 10:14 AM

Bạn đã biết một quy trình in hộp giấy chuẩn nhất sẽ có bao nhiêu bước chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo qua nội dung mà In Bao Bì Đức Tuấn tổng hợp dưới đây để biết chính xác các bước áp dụng quy trình in hộp giấy là như thế nào nhé.

Đối với các doanh nghiệp in ấn bao bì giấy các loại thì khi hoạt động theo quy trình chuẩn sẽ góp phần tạo nên những hộp giấy đẹp và phù hợp nhất cho nhu cầu người in. Trong nội dung bài viết dưới đây, In Bao Bì Đức Tuấn sẽ giới thiệu đến bạn bạn chi tiết về các bước cần thiết trong quy trình in hộp giấy đó. Hãy cùng xem qua nhé.

Tổng hợp 11 bước trong quy trình in mẫu cho hộp giấy

Dưới đây chính là 11 bước in cơ bản cho hầu như các loại hộp giấy đảm bảo đúng yêu cầu và đạt sự hiệu quả cao nhất trong suốt quá trình in và thành phẩm:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, trao đổi các thông tin thiết yếu

Đối với hầu hết mọi doanh nghiệp hoặc cửa hàng, shop,…. Bên cạnh những mẫu hộp giấy được thiết kế sẵn hoặc các mẫu đang được trưng bày, thì mẫu hộp giấy thiết kế riêng dành cho nhu cầu cá nhân, cửa hàng, công ty và doanh nghiệp là một nét đặc trưng cần có.

Nắm bắt và hiểu được điều đó, nên từ khi bắt đầu quá trình in mẫu cho hộp giấy chúng tôi sẽ lắng nghe các yêu cầu mong muốn của quý khách trước. Tiếp đến, dựa vào nội dung cuộc đối thoại chúng tôi cần quý khách trả lời một số câu hỏi sau đây để tăng độ chi tiết cho sản phẩm khi thực hiện:

 • Hộp giấy quý khách cần in sẽ dùng để đựng sản phẩm gì?
 • Thông tin muốn truyền tải qua hộp giấy là gì?
 • Những lưu ý hoặc các vấn đề cần được chú ý nhất mà quý khách muốn chúng tôi lưu tâm là gì?

Đó là 3 câu hỏi cốt lõi của việc thu thập thông tin để tạo ra mẫu sản phẩm hợp ý với quý khách. Có thể sẽ có thêm các câu hỏi phát sinh khác nếu cần.

Sau quá trình này, chúng tôi sẽ lên ý tưởng và gợi ý chất liệu, mẫu mã, số lượng và thống nhất các chi tiết kể cả thời gian thực hiện.

Bước 2: Quyết định chất liệu làm hộp giấy

Quyet dinh chat lieu lam hop giay

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình in ấn tạo thành sản phẩm. Bởi vì chất liệu làm hộp giấy sẽ quyết định đến các điều sau đây:

 • Mục đích và sản phẩm bên trong hộp giấy .
 • Chi tiết hình ảnh hoặc nội dung cần in có được sắc sảo hay không.
 • Và cả ngân sách mà khách hàng có thể chi trả cho khoản này là bao nhiêu.

Có khá nhiều loại giấy để in hộp đựng sản phẩm cho nên phải lựa chọn loại giấy phù hợp với ba yếu tố trên thì mới có sản phẩm như ý được.

Bước 3: Lựa chọn hình thức in

Lua chon hinh thuc in an hop giay

Sau khi đã có được loại giấy phù hợp. Chúng tôi sẽ tiến hành dựa vào một số yếu tố khách hàng cung cấp và quyết định phương án in tối ưu nhất.

Thông thường, đa phần các cơ sở, công ty, shop hay in Offset cho mẫu hộp với những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng như thế.

Cần phải dựa vào nội dung, tiêu chí chất lượng nội dung, số lượng,….Mới có thể chọn lựa được hình thức in phù hợp nhất.

Bước 4: Lên thiết kế cho quy cách của hộp giấy

Len thiet ke cho quy cach cua hop giay

Quy cách của hộp giấy sẽ bao gồm:

 • Hình dạng của hộp giấy.
 • Kích thước tổng quan của hộp.
 • Cách thức đóng mở hộp.

Tất cả các yếu tố trên đều cần phải dựa vào loại sản phẩm bên trong hộp là gì? Thói quen khách hàng của họ là gì…. Một chiếc hộp với thiết kế ấn tượng sẽ để lại nỗi nhớ sâu sắc cho người mở.

Bước 5: Tiến hành thiết kế mẫu hộp

Tiến hành thiết kế mẫu hộp giấy

Các nơi in mẫu hộp giấy thông thường sẽ luôn có một đội ngũ thiết kế riêng để tạo ra các mẫu hộp dựa trên nhu cầu của khách hàng và yêu cầu của cơ sở in.

Tất nhiên, nếu quý khách đã có những mẫu thiết kế của riêng mình. Quý khách có thể sử dụng chúng kèm theo một vài tư vấn từ nhân viên để mẫu mã sản phẩm được đẹp hơn.

Bước 6: In sản phẩm Demo

In sản phẩm demo

Sau khi đã thống nhất mẫu và ý tưởng hộp, chúng tôi tiến hành in một hoặc một vài sản phẩm mẫu (demo). Tiếp theo, chúng tôi mang bản demo đến trao đổi với khách hàng xem mẫu có đạt hay chưa? Cần khắc phục điều gì không?

Đây là một bước cần thiết để tránh sau khi in mẫu cho hàng loạt hộp giấy thì lại không đúng mong muốn của quý khách hoặc chất lượng không đảm bảo với sản phẩm.

Bước 7: Chuẩn bị khuôn in

Chuẩn bị khuôn in

Chuẩn bị khuôn in hay còn gọi là dàn khuôn, đây là bước chuẩn bị cần thiết để tiến hành in mẫu cho hộp giấy.

Dàn khuôn ở đây chính là chuẩn bị dàn khuôn in theo chế bản, chuẩn bị màu in, bản vẽ sơ bộ của hộ giấy và nhất là bản thiết kế chi tiết của hộp giấy.

Để có sản phẩm chất lượng tốt nhất. Bản in trên khuôn trong quá trình dàn không cần được sắp xếp tối ưu nhất.

Bước 8: Tiến hành in với phương pháp đã chọn

 Tiến hành in với phương pháp đã chọn

Từ hình thức in đã chọn ở bước thứ ba, chúng tôi tiến hành in hộp giấy dành cho khách hàng. Quá trình in này được giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt để tránh phát sinh những lỗi không đáng có.

Tùy theo hình thức in đã chọn mà thời gian hoặc chất lượng in sẽ có những khác biệt nhất định.

Bước 9: Hoàn thiện hộp giấy sau in

Hoàn thiện hộp giấy sau in

Đối với nhiều sản phẩm hộp giấy đã in, nếu muốn làm nổi bật hơn nữa hoặc tạo nên nét độc đáo và thú vị chúng tôi thường sẽ bổ sung thêm một số kỹ thuật như:

 • Cán màng bóng.
 • Dập chìm hoặc dập nổi logo, thương hiệu, nội dung.
 • Ép kim hoặc đồng cho sản phẩm.
 • In UV.

Đây là các kỹ thuật sẽ làm sau khi đã in hoàn thiện hộp giấy để tăng sự cạnh tranh cho sản phẩm theo yêu cầu khách hàng.

Bước 10: Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Trước khi đưa đến tay khách hàng, chúng tôi sẽ phải tự kiểm tra lại sản phẩm có đạt chất lượng hay chưa theo các tiêu chí như:

 • Màu sắc.
 • Kiểu dáng.
 • Chất lượng nội dung.
 • Nét đặc biệt theo yêu cầu của khách.

Khi đã đảm bảo mọi thứ ở trạng thái tốt nhất, chúng tôi sẽ trao sản phẩm về tay khách hàng.

Bước 11: Nhận đánh giá từ khách hàng

Từ thời gian đã định ở bước một, sau khi chúng tôi giao hàng cho quý khách hàng của mình. Chúng tôi rất mong muốn nhận lại những đáng giá tích cực để tiếp tục nâng cao chất lượng trải nghiệm và sự phục vụ dành cho khách hàng.

Trên đây là quy trình chuẩn để in mẫu đẹp cho hộp giấy, tuy nhiên, tùy theo tình huống nhất định sẽ tạo ra một vài bước phát sinh ngoài ý muốn. Điều này là bình thường.

Quy trình in mẫu cho hộp giấy carton

Đối với hộp giấy carton sẽ tùy thuộc vào loại hộp giấy là carton sóng hay carton lạnh mà có những sự thay đổi một vài yếu tố trong các bước in chuẩn như trên.

Thậm chí đối với một số loại hộp có các chức năng hoặc giá trị cao như: Hộp nam châm, hộp đựng rượu,…. Các bước phải được sắp xếp hợp lý và đảm bảo kiểm tra, giám sát thường xuyên để mang lại sản phẩm chất lượng nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung có liên quan đến quy trình in hộp giấy chuẩn nhất với số bước chi tiết nhất. Hy vọng từ nội dung In Bao Bì Đức Tuấn đã chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức thú vị về quá trình tạo ra một hộp giấy độc đáo với những mẫu in đặc sắc.

XEM THÊM: Tiêu Chí Khi In Hộp Giấy Đựng Mỹ Phẩm Mà Bạn Cần Phải Biết

Thông tin liên hệ:

 • Công TY TNHH In Bao Bì Đức Tuấn
 • Địa chỉ: 172/194/57 An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 091.999.2228
 • Email: inbaobiductuan@gmail.com