In PP Là Gì? Các Loại In PP, Ưu Nhược Điểm Khi Sử Dụng

In PP Là Gì? Các Loại In PP, Ưu Nhược Điểm Khi Sử Dụng

Ngày đăng: 02/07/2022 12:34 AM

In PP là gì? có những mẫu kích thước cũng như các loại hình in PP nào? Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy cùng In Bao Bì Đức Tuấn tham khảo nội dung bài viết được chia sẻ nhé.

 

Ngày nay, in PP là loại hình in ấn khá phổ biến và luôn được đánh giá cao từ các khách hàng. Vậy để hiểu thêm về hình thức in PP này là như thế nào và tại sao lại được nhiều người lựa chọn đến vậy, thì hãy để In Bao Bì Đức Tuấn chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích dưới đây nhé.

In PP là gì?

in PP la gi

In PP là phương pháp in sử dụng loại vật liệu được biết đến là polypropylen- một trong những vật liệu tốt, có độ dày cao và dễ bám mực. Những sản phẩm dùng loại hình in ấn này đều đẹp và sắc nét hơn so với in truyền thống.

 

Và trước khi được đưa chất liệu vào quá trình in ấn, thì người ta sẽ cán mờ, tráng keo, cán bóng tùy vào mục đích sử dụng mà ứng dụng.

 

In PP được chia thành nhiều loại khác nhau và hầu hết các đơn vị in ấn hiện nay đều sử dụng loại hình này. Đối với từng sản phẩm có những kích thước khác nhau, thì các đơn vị in ấn sẽ cung cấp mẫu giấy polypropylene có kích thước phù hợp để có thể tối ưu hóa chi phí cũng như phần dư vụn của giấy.

 

Vậy nên, thông thường giấy polypropylene được sản xuất với đa dạng kích thước khác nhau, để đáp ứng được nhu cầu lựa chọn của khách hàng.

Kích thước khổ in PP 

Gồm có 4 loại khổ giấy hiện nay đang được nhiều đơn vị in ấn sử dụng thường, cụ thể là:

 

  • Khổ 1: 0.914m x 50m (kích thước: rộng x dài)
  • Khổ 2: 1.07m x 50m (kích thước: rộng x dài)
  • Khổ 3: 1.27m x 50m (kích thước: rộng x dài)
  • Khổ 4: 1.52m x 50m (kích thước: rộng x dài) 

 

Phụ thuộc vào yêu cầu in ấn vật phẩm của khách hàng có kích thước ra sao, để có thể lựa chọn những khổ in khác nhau, có thể là in pp khổ lớn, cũng có thể là in pp khổ nhỏ.  

Các loại hình in PP phổ biến ngày nay

Có đa dạng loại hình in PP khác nhau cho những sản phẩm khác nhau, để phục vụ cho mục đích sử dụng khác nhau. Tùy theo nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng mà đơn vị in ấn sẽ tư vấn cho hình thức in phù hợp. 

cac loai hinh in PP pho bien ngay nay

Dưới đây sẽ là 4 hình thức in ấn thông dụng ngày nay. 

In PP trong nhà 

In PP trong nhà thường tiện được ứng dụng để dán vào kính tại công ty, văn phòng hay đóng khung treo như tranh, ảnh… Và loại hình được chia thành hai loại là PP có keo và PP không keo.

 

Với phương pháp in PP trong nhà, thì sẽ sử dụng loại mực nước để in. Đảm bảo được độ bền và màu sắc đẹp.

In PP ngoài trời 

Được khách hàng ưu tiên lựa chọn, khi có nhu cầu quảng cáo dịch vụ sản phẩm đến người tiêu dùng nhanh chóng nhất. In PP ngoài trời thường sử dụng mực in dầu nên hình ảnh sản phẩm sau khi in có khả năng chịu được nắng mưa rất tốt, mà không hề sợ bay màu và có thể sử dụng ngoài trời trong một thời gian rất dài.

In PP cán bóng, cán mờ 

Sau khi hoàn thiện in ấn, bắt buộc phải trải qua các công đoạn cán bóng, cán mờ để đảm bảo bề mặt được hoàn thiện và bảo vệ khỏi các tác động môi trường. Loại hình in này không hạn chế màu in và giá thành phải chăng.

 

Là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ mà mình cung cấp. 

In PP khổ lớn 

In PP khổ lớn được sử dụng khi người dùng có nhu cầu in vượt quá khổ in PP thông thường. Và PP có 2 khổ in là 1m và 1.5m, chiều dài tấm in có thể lên đến vài chục mét. Thường sử dụng để in Poster quảng cáo, tranh ảnh trưng bày triển lãm, trên các con phố hay những công trình thi công…

In pp kho lon

 

XEM THÊM: 50+ Mẫu Hộp Giấy Đẹp Đựng Sản Phẩm, Quà Tặng Tốt Nhất

Với những thông tin được chia sẻ trên, mong rằng có thể giúp bạn biết rõ hơn về in PP là gì? cũng như những kích thước, các loại hình in pp phổ biến hiện nay. Nếu bạn thấy bài viết này được In Bao Bì Đức Tuấn cập nhật hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng nắm bắt nhé.