In Metalize Là Gì? Kỹ Thuật, Ứng Dụng Và Lợi Ích In Ấn

In Metalize Là Gì? Kỹ Thuật, Ứng Dụng Và Lợi Ích In Ấn

Ngày đăng: 10/04/2023 08:22 AM

In metalize là gì? Ứng dụng của công nghệ in metalize hiện nay? Nhằm giúp giải đáp chi tiết vấn đề này, In Bao Bì Đức Tuấn mời bạn đến với bài viết sau đây. 

 

In metalize là kỹ thuật in ấn mới nhất hiện nay, qua đó giúp tạo ra các sản phẩm có chất lượng ấn tượng, màu sắc đẹp mắt. Hiện nay, công nghệ in này nổi bật với các ưu điểm như khả năng chống thấm, chống nước, chống ẩm mốc vượt trội. Để biết thêm thông tin về kỹ thuật metalize thì bạn hãy tham khảo thêm những nội dung dưới đây.

 

Kỹ thuật in metalize là gì?

 

ky thuat In Metalized la gi

 

In metalize là công nghệ in màng kim loại, hình thức in này thường được sử dụng nhiều trong in offset, giúp tăng hiệu quả trang trí và hoàn thiện mặt thẩm mỹ cho phần bao bì sản phẩm. 

 

Về cấu tạo, in metalize thường mạ một lớp kim loại mỏng bên ngoài. Trong đó chất liệu nhôm thường được ưa thích nhất trong việc tạo thành màng metalize. 

 

Các loại màng Metalize thông dụng hiện nay

 

Dưới đây là một số loại màng metalize được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như:

 

 • MCPP – loại màng có mạ ion kim loại trắng mờ: Đặc điểm của loại màng này là có độ dày từ 25-100mic. Được ứng dụng cao trong ngành công nghệ làm bánh kẹo, thực phẩm.
 • MOPP – loại mạ kim loại ion hơi sáng: Độ dày của màng dao động khoảng 4mic. Ưu điểm nổi bật là việc chống thấm tốt, thường sử dụng để đóng gói thực phẩm khô.
 • MBON – loại mạ ion kim loại hơi trắng sáng: Loại có lớp màng được mạ lon kim trắng hơi sáng (Si)
 • MPET – mạ ion kim loại trắng sáng bóng: Có độ dày tương đương 12mic. Ứng dụng nhiều trong sản xuất bao bì cho các sản phẩm như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. 

 

Ứng dụng của công nghệ in metalize

 

Ung dung cua in mang metalize

 

Hiện nay công nghệ in metalize được sử dụng phổ biến nhất trong việc in lên nhãn của các loại bao bì chi tiết như: Dược phẩm, hóa mỹ phẩm, nhãn chai bia, rượu, hộp giấy cao cấp, hộp kem đánh răng cùng một số loại hộp khác

 

Nhờ sự trợ giúp của công nghệ này mà các loại sản phẩm in ấn được trở nên hút mắt và thẩm mỹ hơn, tạo được hiệu ứng bắt sáng, tăng cường độ màu. 

 

Lợi ích của việc in mang metalize là gì?

 

Kỹ thuật in metalize đang dần được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay, trong đó một phần cũng đến từ các lợi ích mang lại như sau:

 

 • Giúp cho các sản phẩm in ấn có được các khả năng nổi bật như chống ẩm, chống nước, chống thấm hiệu quả;
 • Hiệu ứng màu sắc sắc nét, thẩm mỹ, tăng sự chú ý và thu hút với khách hàng.
 • Khả năng giữ màu tốt, lâu phai;
 • Bảo vệ tốt lớp màng trước các bất lợi thời tiết như ánh sáng, tác đông lực, mưa gió,..;
 • Quy trình sản xuất lớp màng đạt chuẩn, đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. 

 

Lưu ý khi in giấy màng Metalize 

 

Luu y khi in giay mang metalize

 

Để đảm bảo được việc ứng dụng kỹ thuật in metalize mang lại được hiệu quả như mong muốn, trong đó đòi hỏi bạn phải chú trọng việc quan tâm các vấn đề như:

 

 • Lưu ý chọn lựa màu sắc hợp lý trong quy trình thiết kế;
 • Chọn lựa loại chất liệu bao bì phù hợp đảm bảo độ lên màu tốt khi in;
 • Nên tìm kiếm tư vấn viên có chuyên môn để tham khảo các thiết kế cũng như canh chỉnh bố cục, nội dung hợp lý;
 • Và cuối cùng nên tìm được đơn vị cung cấp in màng Metalize chất lượng.

>>XEM THÊM:

 

Chúng tôi vừa gửi đến bạn các thông tin về in metalize là gì cũng như các ứng dụng phổ biến của kỹ thuật in này. Qua đó inbaobiductuan.com hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về vấn đề này. Hãy theo dõi chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích bạn nhé.