In Dập Nổi là gì? Kỹ Thuật và Ứng Dụng của In Dập Nổi

In Dập Nổi là gì? Kỹ Thuật và Ứng Dụng của In Dập Nổi

Ngày đăng: 27/03/2023 10:11 AM

In dập nổi là gì? Ứng dụng của in dập nổi hiện nay? Nhằm giúp bạn biết thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật in này, hãy cùng In Bao Bì Đức Tuấn đến với bài viết sau đây.

 

Có rất nhiều công nghệ in ấn hiện nay thường được ứng dụng nhằm mục đích tạo ra được các sản phẩm in chất lượng và vẻ ngoài độc đáo. Tuy nhiên, nổi bậc nhất trong số đó phải kể đến kỹ thuật in dập nổi. Và để giúp bạn biết thêm các thông tin về in dập nổi là gì, những lợi ích mang lại, hãy cùng đến với nội dung sau đây. 

In dập nổi là gì?

 

In dap noi la gi

 

In dập nổi là kỹ thuật in lâu đời, tuy nhiên đến hiện tại vẫn duy trì được sự phổ biến. Trong đó, in dập nổi sẽ làm cho các phần hình ảnh hoặc chi tiết cần nhấn mạnh được nhô cao hơn so với bề mặt của chất liệu. Và các phần còn lại sẽ được chìm xuống bên dưới.

 

Khi bạn dùng tay để chạm vào bề mặt được in dập nổi sẽ có thể cảm nhận được độ gợn của chi tiết. Đồng thời kỹ thuật in này còn sở hữu ưu điểm đó là có thể nhấn mạnh và tạo sự độc đáo cho vật liệu in hiệu quả.

 

Kỹ thuật in dập nổi tương đối phức tạp nên thường hạn chế số lượng in. Ngoài ra, in dập nổi thường được ứng dụng nhiều cho việc: in name card, in thiệp cưới, các tag sản phẩm,,...

Ứng dụng của kỹ thuật dập nổi hiện nay

Do kỹ thuật in dập nổi khá phức tạp và đòi hỏi trình độ thực hiện chuyên môn cao, nên kỹ thuật này chỉ được ưu tiên sử dụng dùng để in ấn các loại bao bì cao cấp, những  sản phẩm cần sự chi tiết, độc đáo và giá trị thẩm mỹ cao.

 

Trong ứng dụng thực tế, in dập nổi được dùng nhiều trong việc phục vụ  in ấn các sản phẩm như: name card, lịch biểu, catalogue,...

Loại giấy và định lượng khi sử dụng kỹ thuật in dập nổi

 

Loai gi va dinh luong in dap noi

 

Đặc điểm của in dập nổi là làm cho các chi tiết và hình ảnh muốn nhấn mạnh có thể nổi lên trên bề mặt chất liệu in, tuy nhiên để đảm bảo được độ nổi tối ưu nhất thì bạn cần chọn được loại giấy có phần định lượng thích hợp.

 

Các loại giấy phổ biến hiện nay có thể dùng cho in dập nổi tối nhất mà bạn có thể tham khảo như giấy Couches, giấy Duplex, giấy Bristol hoặc giấy Ivory…Cùng với đó là cần chọn lựa các định lượng giấy khuyến khích trên 300gsm.

Lợi ích khi áp dụng kỹ thuật dập nổi

Kỹ thuật in dập nổi giúp mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó nổi bật nhất với các đặc điểm như sau:

 

  • Đảm bảo vẻ ngoài độc đáo, tạo được điểm nhấn riêng;
  • Tạo hiệu ứng tinh tế, thực hiện cẩn thận trong từng chi tiết, giúp gia tăng uy tín cho doanh nghiệp sở hữu sản phẩm;
  • Giúp làm nổi bật sản phẩm và thu hút người nhìn.

Những điều cần lưu ý khi in dập nổi bao bì giấy

 

Nhung luu y khi in dap noi

 

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà in dập nổi mang lại thì kỹ thuật in này còn một số điểm hạn chế như sau:

 

  • In dập nổi chỉ có thể mang lại công dụng tối ưu khi được sử dụng trên các chất liệu giấy có độ dày và định lượng thích hợp;
  • Số tiền bỏ ra phục vụ cho in dập nổi tương đối cao;
  • Hạn chế in được trên một số loại giấy nhất định, chẳng hạn như nếu in lên giấy Couche, giấy Ivory hoặc giấy Bristol thì bạn cần phải thực hiện cán màng trước.

 

>>>XEM THÊM:

 

Inbaobiductuan.com vừa gửi đến bạn một số thông tin chủ yếu nhằm giúp giải đáp liệu in dập nổi là gì cùng với một số lưu ý khi áp dụng kỹ thuật in này. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.