Giấy Crystal Là Gì? Đặc Điểm, Cách Nhận Biết Giấy Crystal

Giấy Crystal Là Gì? Đặc Điểm, Cách Nhận Biết Giấy Crystal

Ngày đăng: 09/07/2022 11:34 PM

Khi đi in ảnh thẻ hoặc ảnh kỷ yếu bạn thường nghe người ta nhắc đến giấy có tên Crystal nhưng bạn chưa biết giấy Crystal là gì? có những đặc điểm và cách nhận biết ra sao? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này của In Bao Bì Đức Tuấn nhé.

 

Giấy Crystal sở hữu đặc điểm bóng loáng trên bề mặt giấy nên rất dễ nhận diện và chất lượng hình ảnh được in trên giấy rất tốt. Vì vậy mà loại giấy này thường được ứng dụng nhiều trong việc in ấn ảnh. Để hiểu rõ hơn đặc điểm của giấy Crystal là gì thì hãy theo dõi các nội dung mà In Bao Bì Đức Tuấn chia sẻ dưới dây

 

Giấy Crystal là gì?

Giay crystal la gi

 

Giấy Crystal là loại giấy có 2 mặt: một mặt có độ bóng như được dán một lớp keo, còn mặt còn lại sẽ hơi nhám và không có độ bóng. Các hình ảnh khi in ấn trên giấy sẽ không gặp tình trạng bị nhòe hoặc không rõ nét. 

 

Để tạo nên độ bóng cho giấy nhà sản xuất đã kết hợp trộn các loại sợi thực vật hoặc sợi gỗ trong nước nóng. Sau đó, sẽ dùng chất màu hỗn hợp để phủ đều lên bề mặt giấy và dùng trục kim loại nóng để làm khô, tạo thành một lớp bóng cho bề mặt giấy mà không cần phải đè thêm một lớp tráng bóng lên trên. 

 

Đặc điểm của giấy Crystal là gì?

Đặc điểm của giấy Crystal là gì?

 

Dưới đây là một vài đặc điểm của giấy Crystal mà bạn nên tham khảo qua:

 

Định lượng

 

Giấy Crystal có định lượng khoảng 230 đến 350 gsm và dựa theo mục đích in ảnh mà khách hàng có thể lựa chọn loại giấy có định lượng thích hợp. Các định lượng để in ấn được sử dụng phổ biến như sau:

 

 • In giấy báo thông thường: Dùng giấy có định lượng khoảng 36 đến 56 gsm.
 • In các trang trong tạp chí: Dùng giấy có định lượng khoảng 91 gsm.
 • In poster quảng cáo: Dùng giấy có định lượng khoảng 132 đến 252 gsm.
 • Làm bìa sách báo, tạp chí: Dùng giấy có định lượng khoảng 183 đến 255 gsm.
 • Làm danh thiếp cứng: Dùng giấy có định lượng khoảng 351 gsm.

 

Kích thước

 

Điểm khác biệt so với các loại giấy khác là giấy Crystal được bán theo cuộn. Tùy vào nhu cầu sử dụng khách hàng có thể yêu cầu kích thước khác nhau.

 

Ví dụ nếu bạn cần in tờ rơi, bạn thì chỉ cần dùng giấy có khổ A3, A4, A5. Còn muốn in thiệp cưới  thì chọn loại giấy có kích thước giấy ở các khoảng như: 8,5cm x 12cm, 9,5cm x 22cm, 12cm x 8cm, 12cm x 17cm hoặc 15cm x 15cm,…

 

Tính tương thích

 

Giấy Crystal có tính tương thích rất tốt nên khả năng thấm mực rất hiệu quả và thích hợp với nhiều công nghệ in ấn. Một vài công nghệ in ấn mà bạn có thể tham khảo qua:

 

 • In laser: Đây là công nghệ in sử dụng các chùm tia laser quét trực tiếp và hướng sang thụ quan ánh sáng của máy in. Công nghệ in này có tốc độ in hình ảnh trên giấy rất nhanh và chính xác cao.
 • In offset: Đây là kỹ thuật in ấn mà trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su trước rồi ép từ miếng cao su này lên giấy.

 

Cách phân biệt giấy Crystal với các loại giấy khác

Cách phân biệt giấy Crystal với các loại giấy khác

 

Mỗi loại giấy sẽ có công dụng và đặc điểm riêng nên bạn có thể dựa vào 2 yếu tố này để phân biệt giấy Crystal với các loại giấy khác cụ thể như sau:

 

 • Giấy Bristol: Là loại giấy có bề mặt mịn, hơi bóng, khả năng bám mực vừa phải. Giấy Bristol được ứng dụng vào in bao bì mỹ phẩm, hộp xà bông, card, thiệp cưới, poster, thiệp mời,…. Định lượng giấy dao động từ 230 – 350g/m2.
 • Giấy Ford: Đây là giấy được sử dụng rất phổ biến trong các tiệm photo có kích thước bằng khổ A4. Định lượng giấy từ 70 – 90g/m2. Bề mặt giấy Ford nhám, có khả năng bám mực tốt nên được dùng làm giấy note, tập học sinh, hóa đơn,…
 • Giấy CoucheSở hữu bề mặt mịn, láng, bóng, với định lượng từ 90 – 210g/m2. Được ứng dụng in catalogue, in tờ rơi quảng cáo, poster,...
 • Giấy Duplex: Giấy có bề mặt mịn và trắng khá giống với giấy Bristol nhưng mặt còn lại sẫm. Có định lượng trên 300g/m2 và được dùng để in các hộp sản phẩm cần độ chắc chắn và kích thước lớn.

 

THAM KHẢO THÊM: Giấy Can Là Gì? Cấu Tạo, Ứng Dụng, Kích Thước Chuẩn Nhất

Trên đây là các nội dung giải thích về giấy Crystal là gì cũng như đặc điểm, ứng dụng, kích thước, cách phân biệt mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về loại giấy này. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ nhé.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công TY TNHH In Bao Bì Đức Tuấn 

+ Địa chỉ: 172/194/57 An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TPHCM

+ Điện thoại: 091.999.2228

+ Email: inbaobiductuan@gmail.com