Hướng Dẫn Cách Làm Bay Mực In Đơn Giản, Dễ Áp Dụng

Hướng Dẫn Cách Làm Bay Mực In Đơn Giản, Dễ Áp Dụng

Ngày đăng: 23/07/2022 11:23 PM

Bạn đang không biết cách nào để phần mực in bị thừa trên giấy? Nếu bạn đang tìm cách làm bay mực in để tẩy thì hãy xem ngay bài viết này của In Bao Bì Đức Tuấn để không bỏ lỡ các thông tin hữu dụng.

 

Làm thế nào để có thể loại bỏ được mực in thừa trên giấy tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây là vấn đề nhiều người cũng đang gặp phải và chưa tìm ra cách giải quyết.

 

Vậy nên In Bao Bì Đức Tuấn sẽ chia sẻ đến bạn một vài cách làm bay mực in tại nhà để bạn có thể áp dụng xóa đi một vài điểm xấu hay nội dung in ấn bị dư thừa. Hãy theo dõi nội dung sau đây để biết thêm nhiều phương pháp xóa bỏ hiệu quả nhất.

Cách làm bay mực in trên giấy bằng hóa chất

Cach lam bay muc in tren giay bang hoa chat

 

Đối với loại mực in Laser, phương pháp xóa mực in bằng hóa chất tẩy mực được áp dụng cho nhiều vật liệu như nhựa, giấy, các món đồ làm từ vải, giấy than, các mẫu hóa đơn đỏ. Để mua được hóa chất tẩy mực bạn chỉ cần lên các trang bán hàng trực tuyến hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp các nguyên liệu về in ấn.

 

Bạn có tham khảo các bước xóa mực in bằng hóa chất dưới đây để thực hiện dễ dàng:

 

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hóa chất tẩy mực in.
  • Bước 2: Dùng tăm bông thấm dung dịch vào.
  • Bước 3: Sau đó sử dụng tăm bông chà sát nhẹ lên những vết mực bạn muốn xóa.

 

Dùng cồn 90 độ để làm bay mực in trên giấy

Dùng cồn 90 độ để làm bay mực in trên giấy

Trong các cách làm bay mực in thì cách dùng cồn 90 độ là cách tẩy mực in phổ biến nhất. Vì cồn rất dễ mua ở mọi nơi và tẩy sạch mực rất hiệu quả. Để làm sạch hiệu quả bạn hãy thực hiện theo quy trình dưới đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị cồn 90 độ
  • Bước 2: Dùng tăm bông hoặc bông gòn để thấm cồn và lau nhẹ lên các vết mực cần loại bỏ.

Nếu như vết mực quá nhiều thì bạn hãy ngâm giấy vào một chậu nhỏ chứa cồn để tẩy sạch các mực in nhanh chóng.

 

Cách làm bay mực in bằng gôm tẩy chuyên dụng

Cách làm bay mực in bằng gôm tẩy chuyên dụng là cách xóa mực hiệu quả và đơn giản nhất. Hiện nay trên thị trường có các loại gôm tẩy dành cho khổ giấy A3, A4,…

 

Gôm có màu xanh nước biển và có hai kiểu dáng một dạng là hình chữ nhật và một loại có thân tròn giống chiếc bút chì. Loại gôm này tẩy được cho cả mực in và mực bút chì.

 

Đối với các vết mực bút bi thì bạn không nên dùng gôm cao su hoặc nhựa để tẩy xóa mà bạn chỉ nên dùng loại gôm chuyên tẩy các vết bút chì.

 

Cách làm bay mực in đơn giản tại nhà bằng chanh

Chanh có axit cao giúp nhanh chóng làm sạch các vết mực in trên giấy tờ. Để làm bay mực in bằng chanh bạn chỉ cần vắt một ít nước cốt chanh và dùng tăm bông thấm vào. Sau đó chấm nhẹ lên vết mực và chà xát nhẹ nhàng thì vết mực sẽ biến mất.

 

*Lưu Ý: Bạn không được chà quá mạnh tay vì nếu chà mạnh giấy sẽ bị rách nát.

 

Dùng dao lam tẩy mực in tiện dụng, nhanh chóng

Dùng dao lam tẩy mực in tiện dụng, nhanh chóng

Cách làm dùng dao để đánh bay mực in thường được áp dụng cho các mẫu hóa đơn. Lưỡi dao lam có bề phẳng sắt kẽm kim loại mỏng tanh giúp xóa mờ con dấu dễ dàng. Tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng cách này cho các loại giấy hóa đơn có độ dày nhất định và chỉ loại bỏ được các vết mực nhỏ.

 

Khi thực hiện bạn nên đặt hơi nghiêng lưỡi dao lam lên bề mặt giấy. Sau đó mài nhẹ phần mực trên giấy một cách nhẹ nhàng. Lưu ý bạn không được đặt vuông góc lưỡi dao vì như vậy sẽ làm giấy bị thủng.

 

XEM THÊM: In Chuyển Nhiệt Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Quy Trình In

Đây là những cách làm bay mực in đơn giản và dễ áp dụng nhất mà Inbaobiductuan.com muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn áp dụng theo những cách tẩy mực trên và thấy hiệu quả thì hãy chia sẻ bài viết này để mọi người có thể tham khảo và áp dụng theo.