Các Loại Mực In Offset Phổ Biến Trên Thị Trường

Các Loại Mực In Offset Phổ Biến Trên Thị Trường

Ngày đăng: 12/03/2023 08:57 PM

Một trong những thành phần tạo nên các ưu điểm tuyệt vời cho công nghệ in offset đó chính là mực in, nhưng liệu bạn đã tìm hiểu cũng như nắm được thông tin của các loại mực in offset phổ biến hiện nay chưa? Đừng lo lắng, In Bao Bì Đức Tuấn sẽ giúp bạn thông qua việc tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

 

Nếu như bạn cũng là một trong những khách hàng tìm kiếm giải pháp in ấn chất lượng thì sẽ biết đến công nghệ in offset, một trong những công nghệ in ấn được ưa chuộng bởi sản phẩm tạo ra đạt chuẩn và có được vẻ ngoài hoàn hảo.

 

Bên cạnh đó các loại mực in offset cũng đáng được quan tâm bởi vì đây là một trong những yếu tố quyết định thành công cho việc tạo ra sản phẩm chất lượng. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng đến với nội dung ngay sau đây.

 

In offset là gì?

in offset la gi

 

Là một trong những công nghệ in hiện đại nhất, in offset ngày nay đang được quan tâm và ứng dụng hầu hết ở các địa chỉ in ấn uy tín.

 

In offset là hình thức thực hiện với quy trình bằng cách sử dụng kỹ thuật ép các ảnh đã dính mực lên các tấm cao su hay gọi là tấm offset sau đó ép lên giấy và in ra hình hoàn chỉnh.

 

Ngoài ra một trong những ưu điểm vượt trội mà in offset mang lại đó chính là khả năng in ảnh có màu sắc chính xác, sắc nét với chất lượng mực in chất lượng.

 

Mực in offset là gì?

Mực in offset là gì

 

Một trong những yếu tố quyết định chất lượng của ấn phẩm in, các loại mực in offset có vai trò quan trọng. Mực in có cấu trúc liên kết gồm các hạt pigment được trộn lẫn với các chất dẫn khác, hạt pigment có vai trò quyết định chất lượng và khả năng lên màu khi in.

 

Với Mực in offset chuyên dụng thì chất dẫn trong lớp mực in được thay đổi với nhiều đặc tính như độ bền cao, không phai màu đặc biệt khi tiếp xúc với nước, ưu điểm khác là không tạo ra hiện tượng nhũ tương.

 

Các loại mực in offset phổ biến

Trên thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm được các loại mực in offset chất lượng tuy nhiên mỗi loại khác nhau sẽ mang những đặc điểm và mục đích sử dụng riêng biệt.

 

Tùy vào chất lượng giấy cũng sẽ có loại mực in phù hợp. Và khi in dựa vào công thức cũng như kỹ thuật khác nhau sẽ có những đặc tính riêng cho từng công thức đối với từng loại mực nên việc xác định đâu là loại tốt nhất rất khó để nhận định.

 

Thành phần của các loại mực in cũng sẽ khác nhau, chẳng hạn như độ trong suốt, bền màu, chịu nhiệt,.. đều tùy vào cấu tạo của từng loại để quyết định trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng.

 

Cấu tạo và thành phần của mực in offset

Cấu tạo và thành phần của mực in offset

 

Mực in offset có cấu tạo chính gồm các thành phần có thể kể đến như sau:

  • Pích măng

Yêu cầu cần thiết cho pích măng khi sử dụng trong sản xuất mực in đó là phải đảm bảo không tan trong chất dung môi hoặc các chất liên kết.

 

Có hai loại pích măng chính bao gồm:

  • Pích măng màu: Được sử dụng phổ biến trong công nghệ in offset, giữ được độ bền cao trước axit, kiềm và các loại dung môi hữu cơ.
  • Pích măng độn: Nhiều ưu điểm nổi bật trong đó giúp tăng độ sáng, điều chỉnh được độ nhớt và khả năng hạn chế bám bụi cao.
  • Chất liên kết - Chất tạo màng

Chất liên kết có công dụng chính là tạo là dùng để bảo vệ sản phẩm in, giúp tăng độ bám dính của pích măng.

 

Ngoài ra chất liên kết có thành phần chính được làm từ hỗn hợp dầu và nhớ và khi sử dụng phải thấm ướt tốt và kỵ nước.

 

  • Chất phụ gia

Bên cạnh các cấu trúc chính thì trong các loại mực in offset còn có các chất phụ gia gồm:

  • Chất làm khô: Làm khô mực nhanh, tiết kiệm thời gian chờ đợi khi có thể sử dụng sản phẩm tức thì;
  • Chất chống dính: Đảm bảo cho mặt sau chống dính bẩn;
  • Chất tăng độ bóng: véc ni bóng được sử dụng ở chất này với công dụng tăng thêm độ sáng bóng cho sản phẩm.

 

Với những thông tin được Inbaobiductuan chia sẻ qua bài viết, hy vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích về các loại mực in offset cũng như nắm được cấu tạo của chúng. Nếu thấy bài viết bổ ích thì hãy giúp chúng tôi chia sẻ để nhiều người biết đến hơn bạn nhé.