Tổng Hợp Các Loại Giấy In Màu Đẹp, Được Ưa Chuộng Nhất

Tổng Hợp Các Loại Giấy In Màu Đẹp, Được Ưa Chuộng Nhất

Ngày đăng: 01/06/2022 11:28 AM

Giấy in màu là một trong những loại giấy được dùng phổ biến nhất, những ấn phẩm được in ra có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Dưới đây sẽ là các loại giấy in màu đẹp In Bao Bì Đức Tuấn muốn giới thiệu đến bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về các loại giấy này nhé.

Giấy in màu là gì?

 

khai niem giay in mau la gi

 

Giấy in màu hay giấy in phun màu là mẫu giấy được phủ lên bề mặt một lớp hợp chất vô cơ với mục đích là để ngăn mực in bị loang. Đây là loại giấy không quá xa lạ với mọi người. 

 

Loại giấy này đã được tráng phủ thêm để dễ dàng tạo ra những bản in có chất lượng rất cao và mang lại sự ấn tượng cho khách hàng.

Khả năng phù hợp mực in của các loại giấy màu

Giấy in màu là loại giấy phù hợp với hầu hết các loại mực, không kén bất kỳ loại mực nào, thậm chí là mực in chuyển nhiệt, mực in Pigment, mực in dầu,... Khi dùng giấy màu thì ấn phẩm hoàn thành có chất lượng tốt hơn các loại giấy thường, dựa vào định lượng, độ sáng và độ đục của giấy mà có thể đánh giá.

 

Khi sử dụng kỹ thuật in phun ta phải chuẩn bị loại giấy có độ hút nước thích hợp để bắt mực và phải tránh được độ loang của dung môi mực.

 

Ngày nay các loại giấy trong các văn phòng thông dụng thường có định lượng dao động từ 80-100 gsm đều có thể thực hiện in phun được, nhưng chỉ phù hợp với những ấn phẩm không đòi hỏi tính chính xác về màu sắc cao.

 

Những mẫu in có phần tử in lớn, như các bảng vẽ đồ họa có nhiều mảng màu rộng sẽ có khả năng dẫn đến cong giấy. Các loại giấy in thông thường sẽ không đảm bảo được chất lượng để in phun.

Các loại giấy in màu đẹp và ứng dụng

 

cac loai giay in mau dep va ung dung

 

Thông thường các loại giấy in sẽ dựa vào những đặc điểm như công dụng hoặc là khổ giấy để phân loại.

 

Phân loại theo khổ giấy

Người ta sẽ chia giấy ra làm 2 khổ mà được nhiều người dùng nhất là A4 và A3.

 

Giấy in màu khổ A4

Khổ giấy A4 có định lượng từ 130-140gms, đây là kích thước được sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại vì tính tiện dụng của nó, khổ giấy được dùng trong mọi hoàn cảnh và mọi trường hợp.

 

Giấy A4 thường được dùng để: in các mẫu catalogue, in hình màu, bìa sách báo, các ấn phẩm tạp chí, brochure quảng cáo,...

 

Giấy in màu khổ A3 

Loại giấy này có định lượng là 130gsm, sẽ được dùng trong các trường hợp để in văn bản hoặc các tài liệu cần sắc độ của màu chân thực. Vì khổ giấy này có khả năng phủ màu tốt và loại mực dùng để in rất đa dạng và có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

 

Khổ giấy A3 còn có 1 định lượng nữa là 140 gsm và loại này sử dụng tốt với các loại máy in phun và máy in Epson. Có thể in 2 mặt từ loại giấy này, được dùng phổ biến trong các lĩnh vực như in màu, in photo, in hình,... có độ bền rất cao.

 

Tính ứng dụng gần giống như khổ A4, ngoài ra còn có thể dùng loại in màu, chuyển nhiệt, in phun,...

Phân loại theo công dụng

Ngoài ra còn có thể căn cứ vào công dụng mà phân loại:

 

  • Sử dụng ở văn phòng: khổ giấy phổ biến là A4, A3, letter,... in phun màu thông dùng, in phun màu có mặt mờ hoặc mặt bóng,...
  • Sử dụng trong công nghiệp: có khổ cuộn với chiều rộng 61cm, 65cm, 85cm, 125cm và 153 cm.
  • Dùng để treo trong nhà, ngoài trời.

 

Bạn cần một loại giấy để in văn bản cao cấp và có tính kháng nước cao, vậy thì biện pháp tốt nhất là nên dùng giấy in màu Inkjet. Mẫu giấy này là loại giấy in cao cấp và có định lượng 128gsm, độ phân giải 2880 DPI. Giấy Pari Inkjet luôn mang đến những ấn phẩm có chất lượng vô cùng tốt và màu sắc sinh động. 

 cac loai giay in mau dep

 

>>>XEM THÊM: Các Loại Giấy Được Sử Dụng Trong Ngành In Từ A-Z

Bài viết dưới đây đã được In Bao Bì Đức Tuấn tổng hợp lại hết những thông tin về các loại giấy in màu đẹp cho các bạn. Nếu bài viết phù hợp và hữu ích hãy chia sẻ nó để những người khác có thể biết đến nhiều hơn nhé.