Các Loại Giấy Được Sử Dụng Trong Ngành In

Các Loại Giấy Được Sử Dụng Trong Ngành In

Ngày đăng: 01/06/2022 11:11 AM

Tìm hiểu về các loại giấy trong ngành in ấn là một điều mà những khách hàng cần biết để chọn ra loại giấy phù hợp với ấn phẩm của mình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết về các loại giấy đã và đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 

Lĩnh vực in ấn đang ngày càng được chú trọng, có rất nhiều mẫu giấy được dùng phổ biến hiện nay. Bài viết này sẽ được In Bao Bì Đức Tuấn giới thiệu đến bạn các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn, để bạn có thể phổ cập thêm thông tin và dễ dàng lựa chọn ra mẫu giấy cần thiết khi có nhu cầu sử dụng. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

 

1. Giấy Couche

Đây là mẫu giấy rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, bề mặt của giấy rất mịn và khả năng hấp thu mực rất cao. Loại giấy này thường dùng để tạo ra những ấn phẩm như: In card visit, in poster, in catalogue,...

 

Giấy C được chia làm 2 loại:

 

 • Couche Matt: Có bề mặt không lóa sáng, mờ và các sắc tố in có màu dịu nhẹ.

 • Couche gloss: khác với C Matt, giấy này có bề mặt bóng và khả năng phản quang rất tốt, khi in sẽ cho ra những màu sắc tươi tắn và sinh động.

 

Khi sử dụng hai loại giấy này để in ấn sẽ tạo ra những sản phẩm rất thu hút thị hiếu của người nhìn. Nếu kết hợp với kỹ thuật in offset sẽ tạo ra độ tương phản vô cùng cao. 

 

Định lượng của loại giấy này dao động từ 60 - 350g/m2. Tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng sẽ chọn ra những định lượng phù hợp. Giá cả của giấy C nằm trong khoảng 40.000 - 65.000 VNĐ và có thể thay đổi theo thời giá. 

 

2. Giấy Ford

 

giay ford trong nganh in an

Một trong các loại giấy trong ngành in ấn phổ biến nhất hiện nay là giấy Ford. Mẫu giấy này được chia làm hai loại:

 

 • Giấy Ford trắng: có độ trắng tương đối cao, thường sẽ được dùng để in tài liệu, sử dụng làm văn phòng phẩm,...

 • Giấy Ford vàng: mẫu giấy này có độ trắng thấp và thường sẽ có màu hơi vàng, giá thành không quá cao, được sử dụng để in sách văn học, truyện tranh, sách giáo khoa,...

 

Đặc điểm của giấy Ford

 

 • Bề mặt giấy mịn màng, không phản quang, độ bám mực cực kì tốt.
 • Có khả năng lưu trữ khá tốt vì kết cấu được làm từ bột giấy khó bị ố vàng. Có rất nhiều định lượng để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

 

3. Giấy Decal

Giấy Decal là một loại giấy rất đặc biệt trong các loại giấy được sử dụng trong ngành in, giấy chuyên dùng để in Decal, có bề mặt bóng mượt, phía sau có một lớp keo và sẽ có lớp giấy bảo vệ lớp keo đó. 

 

Các loại decal mà hiện nay đang được sử dụng phổ biến:

 

 • Decal giấy
 • Decal nhựa 
 • Decal nhôm
 • Decal trong

giay decal

 

Đây là vật liệu chính để in ra Decal giấy, gồm có 2 loại: được tráng phủ bề mặt, không được tráng phủ. Mẫu giấy decal này sẽ dùng kỹ thuật in offset để in. Chúng ta có thể dễ dàng thấy nó vì những sản phẩm như nhãn dán, tem niêm phong, poster,... đa phần sẽ được làm từ giấy decal.

 

4. Giấy Bristol

Kết cấu của giấy Bristol khá đặc biệt, có một mặt nhẵn mịn và mặt còn lại là xốp. Đặc tính bám mực cực kì tốt nên rất được mọi người ưa chuộng. Giấy Bristol có 2 loại: 

 

 • Loại có bề mặt nhẵn mịn thường sẽ dùng cho bút và mực in.
 • Loại có bề mặt sần sùi sẽ dùng cho phấn và bút chì.

 

Định lượng của giấy từ 230gsm - 400gsm. Thường được dùng để in bao bì giấy, in lịch,...

5. Giấy Duplex

cac mau giay duplex trong nganh in an

 

Một mặt giấy có màu trắng và rất mượt, mặt còn lại khá tối màu và thô, giấy khá dày và đặc tính hấp thu mực rất thấp thường không ăn mực. Giấy có định lượng dao động từ 250gsm - 500gsm. Thường được sử dụng để làm hộp giấy vì có độ cứng rất tốt.

 

6. Giấy Ivory

Mẫu giấy có bề mặt trắng sáng, độ mịn và phản quang rất cao, một mặt đc phủ bóng và mặt còn lại nhám. Định lượng nằm trong khoảng 230gsm-450gsm. Ấn phẩm được tạo thành có độ bền vô cùng tốt và mang lại hiệu quả cao.

 

>>>XEM THÊM VIDEO LIÊN QUAN:

 

>>>THAM KHẢO THÊM: Bảng Báo Giá In Hộp Giấy Mới Nhất 2023 [Giá Gốc Tại Nhà Máy]

 

Các loại giấy trong ngành in ấn mà mọi người ưa chuộng nhất hiện nay đã được In Bao Bì Đức Tuấn tổng hợp lại hết trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, hãy chia sẻ nó rộng rãi để mọi người cùng biết đến nhé.